BISAP brisbólgustigareiknivél

Sláðu inn BISAP viðmiðin fimm til að stiga alvarleika bráðrar brisbólgu.

Hvernig á að nota

  1. Sláðu inn gildin þín í reitina hér að ofan.
  2. Ýttu á Reikna til að sjá niðurstöðuna samstundis.
  3. Notaðu Deila hnappinn til að afrita tengil á niðurstöðuna þína.

Um þessa reiknivél

BISAP-stigið (vísitala við sjúkrabeð fyrir alvarleika bráðrar brisbólgu) er einfalt 5 stiga klínískt verkfæri sem notað er innan fyrstu 24 klukkustunda eftir innlögn til að bera kennsl á sjúklinga í aukinni hættu á alvarlegum sjúkdómi og dauða, án þess að þurfa rannsóknarstofuþung viðmið eins og í stigum Ransons eða APACHE II. Það gefur eitt stig fyrir hvert af eftirtöldu: BUN > 25 mg/dL, skert meðvitundarástand, SIRS (almennt bólgusvarsheilkenni) til staðar, aldur > 60 ár og fleiðruvökvi á myndgreiningu — sem stafa skammstöfunina B-I-S-A-P á ensku — og dánaráhætta hækkar verulega þegar stigin ná 3 eða meira.

Þessi reiknivél tekur BUN í mg/dL, aldur í árum og fjölda uppfylltra SIRS-viðmiða sem tölur, auk já/nei-svara fyrir skert meðvitundarástand og fleiðruvökva, og skilar heildar BISAP-stigum ásamt þeirri áætluðu dánartíðni sem fylgir stigunum. Bráðalæknar og meltingarlæknar nota hana snemma í innlögn vegna brisbólgu — þegar viðmið Ransons eru enn ófullkomin því þau krefjast 48 klukkustunda gagna — til að hjálpa við að ákveða eftirlit á gjörgæslustigi eða venjulega legudeild. Dánartíðnitölurnar sem sýndar eru fyrir hvert stig eru áætlaðar; í upphaflegu rannsókninni (Wu o.fl., Gut 2008) hækkaði dánartíðni úr undir 1% í áhættuminnsta hópnum í yfir 20% í áhættumesta hópnum, svo lestu þær sem einfaldaða leiðsögn.

Var þetta gagnlegt?

Þú getur valið allt að 3 viðbrögð.

Athugasemdir

  • Vertu fyrst/ur til að skrifa athugasemd.

Vinsælar reiknivélar

Allar reiknivélar