Child-Pugh stiga reiknivél

Sláðu inn stig þáttanna fimm til að fá Child-Pugh stig og flokk.

Hvernig á að nota

  1. Sláðu inn gildin þín í reitina hér að ofan.
  2. Ýttu á Reikna til að sjá niðurstöðuna samstundis.
  3. Notaðu Deila hnappinn til að afrita tengil á niðurstöðuna þína.

Um þessa reiknivél

Child-Pugh stigin flokka alvarleika langvinns lifrarsjúkdóms (skorpulifrar) út frá fimm klínískum mælingum — heildarbílírúbíni, albúmíni í sermi, INR (stöðluðum mælikvarða á blóðstorknun), skinuholsvökva og lifrarheilakvilla — hver gefin 1 til 3 stig. Þessi reiknivél umbreytir ekki rannsóknarniðurstöðum: þú slærð inn 1, 2 eða 3 stigin sem þú hefur þegar gefið hverjum þætti og hún leggur þau saman. Heildin (5–15) varpast á þrjá flokka: flokkur A (5–6), vel bættur sjúkdómur með góðar skammtímahorfur; flokkur B (7–9), umtalsverð skerðing á starfsemi; og flokkur C (10–15), ófullnægjandi bættur sjúkdómur með slæmar horfur.

Lifrarlæknar og skurðlæknar nota þau til að meta áhættu sjúklings með skorpulifur við aðgerð sem er ekki ígræðsla, til að meta horfur og — sögulega — til að hjálpa við að forgangsraða þeim sem bíða eftir lifrarígræðslu, þótt nýrri MELD-stigin hafi að mestu leyst Child-Pugh af hólmi við formlega úthlutun líffæra en Child-Pugh sé áfram mikið notað við sjúkrabeðinn.

Var þetta gagnlegt?

Þú getur valið allt að 3 viðbrögð.

Athugasemdir

  • Vertu fyrst/ur til að skrifa athugasemd.

Vinsælar reiknivélar

Allar reiknivélar