Child-Pugh மதிப்பெண் கணிப்பான்

Child-Pugh மதிப்பெண் மற்றும் வகுப்பைப் பெற ஐந்து கூறு புள்ளிகளை உள்ளிடவும்.

எப்படிப் பயன்படுத்துவது

  1. மேலே உள்ள புலங்களில் உங்கள் மதிப்புகளை உள்ளிடவும்.
  2. முடிவை உடனடியாகப் பார்க்க கணக்கிடு என்பதை அழுத்தவும்.
  3. உங்கள் முடிவின் இணைப்பை நகலெடுக்க பகிர் பொத்தானைப் பயன்படுத்தவும்.

இந்தக் கணிப்பான் பற்றி

Child-Pugh மதிப்பெண், மொத்த பிலிரூபின், சீரம் அல்புமின், INR (இரத்த உறைதலின் தரப்படுத்தப்பட்ட அளவீடு), அடிவயிற்று நீர்த்தேக்கம் மற்றும் கல்லீரல் மூளைநோய் ஆகிய ஐந்து மருத்துவ அளவீடுகளிலிருந்து நாள்பட்ட கல்லீரல் நோயின் (சிரோசிஸ்) தீவிரத்தை தரப்படுத்துகிறது; ஒவ்வொன்றும் 1 முதல் 3 புள்ளிகள் வரை மதிப்பிடப்படுகிறது. இந்தக் கணிப்பான் ஆய்வக மதிப்புகளை மாற்றுவதில்லை: ஒவ்வொரு கூறுக்கும் நீங்கள் ஏற்கனவே வழங்கிய 1, 2 அல்லது 3 புள்ளிகளை உள்ளிடுகிறீர்கள், அது அவற்றைக் கூட்டுகிறது. மொத்தம் (5–15) மூன்று வகுப்புகளாகப் பிரிக்கப்படுகிறது: வகுப்பு A (5–6), நன்கு ஈடுசெய்யப்பட்ட நோய் மற்றும் நல்ல குறுகியகால முன்கணிப்பு; வகுப்பு B (7–9), குறிப்பிடத்தக்க செயல்பாட்டுச் சிதைவு; மற்றும் வகுப்பு C (10–15), ஈடுசெய்யப்படாத, மோசமான முன்கணிப்பு கொண்ட நோய்.

கல்லீரல் நோய் நிபுணர்களும் அறுவைச் சிகிச்சை நிபுணர்களும், கல்லீரல் மாற்று அல்லாத அறுவைச் சிகிச்சைக்கு முன் சிரோசிஸ் நோயாளியின் அறுவை அபாயத்தை மதிப்பிடவும், முன்கணிப்பை அளவிடவும், மேலும் — வரலாற்று ரீதியாக — கல்லீரல் மாற்று அறுவைச் சிகிச்சைக்கான வேட்பாளர்களுக்கு முன்னுரிமை அளிக்கவும் இதைப் பயன்படுத்துகிறார்கள்; என்றாலும் ஒப்பீட்டளவில் புதிய MELD மதிப்பெண் முறையான மாற்று ஒதுக்கீட்டுக்கு Child-Pugh-ஐ பெரிதும் மாற்றிவிட்டது, அதே சமயம் நோயாளியின் படுக்கையருகில் இது இன்னும் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

இது பயனுள்ளதாக இருந்ததா?

நீங்கள் அதிகபட்சம் 3 எதிர்வினைகளைத் தேர்ந்தெடுக்கலாம்.

கருத்துகள்

  • முதல் கருத்தை நீங்களே பதிவிடுங்கள்.

பிரபலமான கால்குலேட்டர்கள்

அனைத்து கணிப்பான்களும்