Calculator ng Child-Pugh Score

Ilagay ang limang component points para makuha ang Child-Pugh score at class.

Paano gamitin

  1. Ilagay ang iyong mga halaga sa mga field sa itaas.
  2. Pindutin ang Kalkulahin upang makita agad ang resulta.
  3. Gamitin ang button na Ibahagi upang kopyahin ang link sa iyong resulta.

Tungkol sa calculator na ito

Ini-grado ng Child-Pugh score ang tindi ng talamak na sakit sa atay (cirrhosis) mula sa limang klinikal na sukatan — kabuuang bilirubin, serum albumin, INR (standardized na sukat ng pamumuo ng dugo), ascites, at hepatic encephalopathy — na bawat isa ay may iskor na 1 hanggang 3 puntos. Hindi nagko-convert ng mga halaga sa lab ang calculator na ito: ilalagay mo ang 1, 2 o 3 puntos na naitalaga mo na sa bawat bahagi, at idinaragdag lamang nito ang mga ito. Ang kabuuan (5–15) ay tumutugma sa tatlong klase: Class A (5–6), mahusay na compensated na sakit na may magandang panandaliang prognosis; Class B (7–9), malaking pagkasira ng paggana; at Class C (10–15), decompensated na sakit na may masamang prognosis.

Ginagamit ito ng mga hepatologist at siruhano para tantiyahin ang panganib sa operasyon ng pasyenteng may cirrhosis bago ang hindi-transplant na operasyon, para sukatin ang prognosis, at — sa kasaysayan — para tumulong sa pag-prayoridad ng mga kandidato sa liver transplant, bagaman higit nang pinalitan ng mas bagong MELD score ang Child-Pugh para sa pormal na alokasyon ng transplant habang nananatili itong malawakang ginagamit sa tabi ng kama ng pasyente.

Nakatulong ba ito?

Maaari kang pumili ng hanggang 3 reaksyon.

Mga komento

  • Maging una sa pagkomento.

Mga sikat na calculator

Lahat ng Calculator