Calculator ng DIPSS Myelofibrosis Score

Ilagay ang mga clinical na halaga upang kalkulahin ang DIPSS points at risk group.

Paano gamitin

  1. Ilagay ang iyong mga halaga sa mga field sa itaas.
  2. Pindutin ang Kalkulahin upang makita agad ang resulta.
  3. Gamitin ang button na Ibahagi upang kopyahin ang link sa iyong resulta.

Tungkol sa calculator na ito

Nagtatalaga ang Dynamic International Prognostic Scoring System (DIPSS) ng puntos para sa limang salik sa primary myelofibrosis: edad na higit sa 65 (1 puntos), white blood cell count na higit sa 25×10⁹/L (1 puntos), hemoglobin na wala pang 10 g/dL (2 puntos), circulating blood blast na 1% o higit pa (1 puntos), at pagkakaroon ng constitutional symptom tulad ng lagnat, pagbaba ng timbang, o pagpapawis sa gabi (1 puntos). Ang kabuuang iskor ay naghahati sa mga pasyente sa apat na risk group — low, intermediate-1, intermediate-2, at high — na bawat isa ay may kani-kaniyang hinuhulaang median survival.

Ginagamit ng mga hematologist at oncologist ang DIPSS score upang tantiyahin ang prognosis sa anumang punto ng takbo ng sakit (hindi tulad ng orihinal na IPSS, na na-validate lamang sa diagnosis) at upang gabayan ang mga desisyon tulad ng tamang panahon ng allogeneic stem cell transplantation, ang tanging kasalukuyang nakagagamot na paraan para sa myelofibrosis.

Nakatulong ba ito?

Maaari kang pumili ng hanggang 3 reaksyon.

Mga komento

  • Maging una sa pagkomento.

Mga sikat na calculator

Lahat ng Calculator