COPD-க்கான CAT மதிப்பெண் கணிப்பான்

உங்கள் மொத்த CAT மதிப்பெண்ணைப் பெற எட்டு உருப்படிகளில் ஒவ்வொன்றையும் 0 முதல் 5 வரை மதிப்பிடவும்.

எப்படிப் பயன்படுத்துவது

  1. மேலே உள்ள புலங்களில் உங்கள் மதிப்புகளை உள்ளிடவும்.
  2. முடிவை உடனடியாகப் பார்க்க கணக்கிடு என்பதை அழுத்தவும்.
  3. உங்கள் முடிவின் இணைப்பை நகலெடுக்க பகிர் பொத்தானைப் பயன்படுத்தவும்.

இந்தக் கணிப்பான் பற்றி

COPD மதிப்பீட்டுச் சோதனை (CAT) என்பது இருமல், சளி, மார்பு இறுக்கம், உழைப்பின்போது மூச்சுத்திணறல், செயல்பாட்டுக் கட்டுப்பாடு, வீட்டை விட்டு வெளியே செல்லும் நம்பிக்கை, உறக்கம், ஆற்றல் ஆகியவற்றை உள்ளடக்கிய, நோயாளி தாமே தெரிவிக்கும் எட்டு கேள்விகள் கொண்ட வினாப்பட்டியல் — ஒவ்வொன்றுக்கும் 0 முதல் 5 வரை மதிப்பெண், மொத்தம் 0 முதல் 40 வரை. அதிக மொத்தம், நுரையீரல் செயல்பாட்டு எண்களை மட்டும் சாராமல், COPD நோயாளியின் அன்றாட வாழ்க்கையில் அதிக தாக்கம் செலுத்துகிறது என்று பொருள்.

இந்தக் கணிப்பான் உங்கள் எட்டு உருப்படி மதிப்பெண்களைக் கூட்டி மொத்தத்தை 40 இல் காட்டுகிறது; தாக்க அளவுப் பிரிவை இது ஒதுக்குவதில்லை. வெளியிடப்பட்ட CAT வழிகாட்டுதலில், மொத்தங்கள் குறைவு (10-க்குக் கீழ்), நடுத்தரம் (10–20), அதிகம் (21–30), மிக அதிகம் (30-க்கு மேல்) தாக்கம் எனக் குழுவாக்கப்படுகின்றன; COPD தீவிரத்தை வகைப்படுத்தவும் சிகிச்சைக்கு வழிகாட்டவும் GOLD வழிகாட்டுதல்கள் ஸ்பைரோமெட்ரியுடனும் தீவிரமடைதல் வரலாற்றுடனும் பயன்படுத்தும் உள்ளீடுகளில் இந்த மதிப்பெண்ணும் ஒன்று. நுரையீரல் மருத்துவர்கள், சுவாச சிகிச்சையாளர்கள், முதன்மை மருத்துவர்கள் ஒரு நோயாளியின் அறிகுறிச் சுமை காலப்போக்கில் மேம்படுகிறதா அல்லது மோசமாகிறதா என்பதைக் கண்காணிக்க தொடர்-சந்திப்புகளில் CAT-ஐ மீண்டும் மேற்கொள்கின்றனர்.

இது பயனுள்ளதாக இருந்ததா?

நீங்கள் அதிகபட்சம் 3 எதிர்வினைகளைத் தேர்ந்தெடுக்கலாம்.

கருத்துகள்

  • முதல் கருத்தை நீங்களே பதிவிடுங்கள்.

பிரபலமான கால்குலேட்டர்கள்

அனைத்து கணிப்பான்களும்