FOUR ஸ்கோர் கோமா அளவீட்டுக் கணிப்பான்

மொத்த FOUR ஸ்கோரைப் பெற நான்கு கூறுகள் ஒவ்வொன்றையும் 0 முதல் 4 வரை மதிப்பிடுங்கள்.

எப்படிப் பயன்படுத்துவது

  1. மேலே உள்ள புலங்களில் உங்கள் மதிப்புகளை உள்ளிடவும்.
  2. முடிவை உடனடியாகப் பார்க்க கணக்கிடு என்பதை அழுத்தவும்.
  3. உங்கள் முடிவின் இணைப்பை நகலெடுக்க பகிர் பொத்தானைப் பயன்படுத்தவும்.

இந்தக் கணிப்பான் பற்றி

FOUR மதிப்பெண் (Full Outline of UnResponsiveness) என்பது, குறிப்பாக நோயாளிக்குக் குழாய் செருகப்பட்டு வாய்மொழிப் பதிலைத் தர முடியாதபோது, கடுமையாகப் பாதிக்கப்பட்ட நோயாளிகளை கிளாஸ்கோ கோமா அளவீட்டை விட மிகத் துல்லியமாக மதிப்பிட உருவாக்கப்பட்ட ஒரு நரம்பியல் நனவு அளவீடு. இது நான்கு கூறுகளை — கண் பதில், இயக்கப் பதில், மூளைத்தண்டு அனிச்சைகள் மற்றும் சுவாச முறை — ஒவ்வொன்றையும் 0 முதல் 4 வரை மதிப்பிட்டு, மொத்தம் 0 முதல் 16 வரை தருகிறது.

இது மூளைத்தண்டு அனிச்சைகளையும் (கண்மணி, கருவிழி, இருமல்) வென்டிலேட்டர் நிலையையும் நேரடியாகப் பதிவு செய்வதால், வாய்மொழியைச் சார்ந்த அளவீடு தவறவிடக்கூடிய, அடைபட்ட-நிலை நோய்க்குறி அல்லது மூளைச் சாவு முறைகள் போன்ற நிலைகளை FOUR மதிப்பெண் வேறுபடுத்த முடியும். நரம்பியல் மருத்துவர்கள், நரம்பியல் அறுவை மருத்துவர்கள் மற்றும் நரம்பியல் தீவிர சிகிச்சைப் பிரிவு செவிலியர்கள் கோமாவில் உள்ள அல்லது மிகக் கடுமையாக நோயுற்ற நோயாளியின் போக்கைக் கண்காணிக்கவும் சீர்கேட்டை முன்கூட்டியே கண்டறியவும் படுக்கையருகே தொடர்ச்சியாக இதைப் பயன்படுத்துகிறார்கள்.

இது பயனுள்ளதாக இருந்ததா?

நீங்கள் அதிகபட்சம் 3 எதிர்வினைகளைத் தேர்ந்தெடுக்கலாம்.

கருத்துகள்

  • முதல் கருத்தை நீங்களே பதிவிடுங்கள்.

பிரபலமான கால்குலேட்டர்கள்

அனைத்து கணிப்பான்களும்