CURB-65 மதிப்பெண் கணிப்பான்

CURB-65 நிமோனியா தீவிர மதிப்பெண்ணைக் கண்டறியுங்கள்.

எப்படிப் பயன்படுத்துவது

  1. மேலே உள்ள புலங்களில் உங்கள் மதிப்புகளை உள்ளிடவும்.
  2. முடிவை உடனடியாகப் பார்க்க கணக்கிடு என்பதை அழுத்தவும்.
  3. உங்கள் முடிவின் இணைப்பை நகலெடுக்க பகிர் பொத்தானைப் பயன்படுத்தவும்.

இந்தக் கணிப்பான் பற்றி

CURB-65 என்பது சமூகத்தில் பெறப்பட்ட நிமோனியாவில் 30 நாள் இறப்பு ஆபத்தை, ஒவ்வொன்றும் ஒரு புள்ளி வீதம் ஐந்து இருமை அளவுகோல்களை எண்ணி மதிப்பிடும் சரிபார்க்கப்பட்ட மருத்துவ மதிப்பெண் கருவி: C (புதிய மனக்குழப்பம்), U (இரத்த யூரியா 7 mmol/L க்கு மேல் (இரத்த யூரியா நைட்ரஜன் 19 mg/dL க்கு மேல்)), R (சுவாச விகிதம் நிமிடத்துக்கு ≥ 30), B (இரத்த அழுத்தத்தில் சிஸ்டாலிக் 90 க்குக் கீழ் அல்லது டயஸ்டாலிக் 60 mmHg அல்லது அதற்குக் கீழ்), மற்றும் 65 (வயது 65 அல்லது அதற்கு மேல்) — மொத்த மதிப்பெண் 0 முதல் 5 வரை கிடைக்கும்.

2003-இல் லிம் மற்றும் பிறரால் வெளியிடப்பட்ட CURB-65 ஐ, நிமோனியா நோயாளியைப் புறநோயாளியாகப் பாதுகாப்பாக சிகிச்சையளிக்கலாமா (பொதுவாக மதிப்பெண்கள் 0–1), மருத்துவமனையில் அனுமதிக்க வேண்டுமா (2), அல்லது தீவிர அல்லது உயர்-சார்பு சிகிச்சைக்குப் பரிசீலிக்க வேண்டுமா (3 அல்லது அதற்கு மேல்) என்பதை, ஒட்டுமொத்த மருத்துவ மதிப்பீட்டுடன் சேர்த்து முடிவு செய்ய அவசர சிகிச்சை மற்றும் உள் மருத்துவ நிபுணர்கள் பயன்படுத்துகின்றனர்.

மருத்துவமனை மருத்துவர்கள், அவசரப் பிரிவு பணியாளர்கள் மற்றும் நிமோனியா தீவிரத்தை மதிப்பிடக் கற்கும் மருத்துவ மாணவர்கள் இந்த மதிப்பெண்ணை, முன்னுரிமை முடிவுகளைத் தரப்படுத்த விரைவான, கட்டமைக்கப்பட்ட வழியாக நம்பியிருக்கின்றனர் — இது ஆபத்தைச் சுருக்கிக் கூறுகிறது, ஆனால் எந்த மருத்துவ முடிவு விதியையும் போலவே முழுமையான மருத்துவ மதிப்பீட்டை மாற்றாமல் அதற்குத் துணைபுரிகிறது.

இது பயனுள்ளதாக இருந்ததா?

நீங்கள் அதிகபட்சம் 3 எதிர்வினைகளைத் தேர்ந்தெடுக்கலாம்.

கருத்துகள்

  • முதல் கருத்தை நீங்களே பதிவிடுங்கள்.

பிரபலமான கால்குலேட்டர்கள்

அனைத்து கணிப்பான்களும்