CHA₂DS₂-VASc மதிப்பெண் கணிப்பான்

CHA₂DS₂-VASc மதிப்பெண் மற்றும் ஆபத்தைப் பெற ஆபத்து காரணிகளை உள்ளிடவும்.

எப்படிப் பயன்படுத்துவது

  1. மேலே உள்ள புலங்களில் உங்கள் மதிப்புகளை உள்ளிடவும்.
  2. முடிவை உடனடியாகப் பார்க்க கணக்கிடு என்பதை அழுத்தவும்.
  3. உங்கள் முடிவின் இணைப்பை நகலெடுக்க பகிர் பொத்தானைப் பயன்படுத்தவும்.

இந்தக் கணிப்பான் பற்றி

CHA₂DS₂-VASc மதிப்பெண், நெரிசல் இதய செயலிழப்பு (1), உயர் இரத்த அழுத்தம் (1), வயது ≥75 (2), நீரிழிவு (1), முன்பு ஏற்பட்ட பக்கவாதம்/TIA/இரத்தக்கட்டி அடைப்பு (2), இரத்த நாள நோய் (1), வயது 65-74 (1), மற்றும் பெண் பாலினம் (1) ஆகியவற்றுக்கான புள்ளிகளைக் கூட்டி, வால்வு சாராத ஆட்ரியல் ஃபைப்ரிலேஷன் உள்ள நோயாளிகளில் ஆண்டுதோறும் பக்கவாத அபாயத்தை வகைப்படுத்தும் 0-9 மதிப்பெண்ணை உருவாக்குகிறது.

இதயவியல் நிபுணர்களும், நரம்பியல் நிபுணர்களும், முதன்மை பராமரிப்பு மருத்துவர்களும் முக்கிய இதயவியல் வழிகாட்டுதல்களால் (ESC, ACC/AHA) ஆதரிக்கப்படும் இந்த மதிப்பெண்ணைப் பயன்படுத்தி, ஒரு நோயாளியின் பக்கவாத அபாயம், நீண்டகால வாய்வழி இரத்த உறைவு எதிர்ப்பு சிகிச்சையை (வார்ஃபரின் அல்லது DOAC) நியாயப்படுத்தும் அளவுக்கு அதிகமா, அல்லது இரத்தக்கட்டி எதிர்ப்பு சிகிச்சையே தேவையில்லையா என்று முடிவு செய்கிறார்கள்; HAS-BLED போன்ற தனி இரத்தப்போக்கு அபாய மதிப்பெண்ணுடன் சேர்த்து இதை எடைபோடுகிறார்கள்.

இது பயனுள்ளதாக இருந்ததா?

நீங்கள் அதிகபட்சம் 3 எதிர்வினைகளைத் தேர்ந்தெடுக்கலாம்.

கருத்துகள்

  • முதல் கருத்தை நீங்களே பதிவிடுங்கள்.

பிரபலமான கால்குலேட்டர்கள்

அனைத்து கணிப்பான்களும்