கிளாஸ்கோ கோமா அளவீடு (GCS) கால்குலேட்டர்

GCS மொத்தம் மற்றும் தீவிரத்தைப் பெற கண், வாய்மொழி மற்றும் இயக்க பதில் மதிப்பெண்களை உள்ளிடவும்.

எப்படிப் பயன்படுத்துவது

  1. மேலே உள்ள புலங்களில் உங்கள் மதிப்புகளை உள்ளிடவும்.
  2. முடிவை உடனடியாகப் பார்க்க கணக்கிடு என்பதை அழுத்தவும்.
  3. உங்கள் முடிவின் இணைப்பை நகலெடுக்க பகிர் பொத்தானைப் பயன்படுத்தவும்.

இந்தக் கணிப்பான் பற்றி

கிளாஸ்கோ கோமா அளவீடு (GCS) என்பது தலைக் காயம் அல்லது பிற நரம்பியல் நிகழ்வுக்குப் பிறகு ஒரு நோயாளியின் உணர்வு நிலையை புறநிலையாக மதிப்பிடுவதற்கான நிலையான மருத்துவக் கருவி. இது மூன்று சுயாதீனப் பதில்களுக்கு — கண் திறப்பு (1-4), வாய்மொழிப் பதில் (1-5), இயக்கப் பதில் (1-6) — மதிப்பெண் அளித்து, அவற்றைக் கூட்டி 3 (ஆழ்ந்த கோமா அல்லது மரணம்) முதல் 15 (முழுமையாக விழிப்புடன்) வரையிலான மொத்தமாக்குகிறது.

அவசரகால உதவியாளர்களும் அவசரப் பிரிவு மருத்துவர்களும் தீவிர சிகிச்சைப் பிரிவு ஊழியர்களும் காயத்தின் தீவிரத்தை வகைப்படுத்த மொத்த மதிப்பெண்ணைப் பயன்படுத்துகின்றனர்: 13-15 பொதுவாக லேசானது, 9-12 மிதமானது, 8 அல்லது அதற்குக் கீழ் கடுமையானது; இது பெரும்பாலும் காற்றுப்பாதை மேலாண்மை நெறிமுறைகளைத் தூண்டுகிறது. இது விரைவானது, தரப்படுத்தப்பட்டது, வெவ்வேறு மருத்துவர்களுக்கிடையே மீண்டும் உருவாக்கத்தக்கது என்பதால், ஒரு நோயாளியின் நரம்பியல் நிலை காலப்போக்கில் மேம்படுகிறதா அல்லது மோசமடைகிறதா என்பதைக் கண்காணிக்க GCS உலகளாவிய அடிப்படையாகத் தொடர்கிறது.

இது பயனுள்ளதாக இருந்ததா?

நீங்கள் அதிகபட்சம் 3 எதிர்வினைகளைத் தேர்ந்தெடுக்கலாம்.

கருத்துகள்

  • முதல் கருத்தை நீங்களே பதிவிடுங்கள்.

பிரபலமான கால்குலேட்டர்கள்

அனைத்து கணிப்பான்களும்